Thủ thuật đơn giản để giúp lớp nền lâu trôi, bền màu và bất chấp mồ hôi hay nước biển

Bạn nên sử dụng kem nền phù hợp với loại da cũng như làn da của bạn. Điều này sẽ giúp lớp nền tự nhiên nhất, đặc biệt không gây kích ứng hay mụn trứng cá.

Đánh kem nền là một bước làm quan trọng và bắt buộc ai cũng cần phải thực hiện khi trang điểm. Nó mang lại cho bạn một làn da trắng mịn hoàn hảo và rạng rỡ, tự nhiên. Tuy nhiên, sau một ngày dài hoạt động cùng với thời tiết nóng nực, mồ hôi ra nhiều, thậm chí nếu bạn phải tiếp xúc với nước thì lớp nền đẹp tuyệt diệu ấy sẽ bị trôi đi nhanh chóng, để lộ làn da kém tươi tắn nhiều khuyết điểm.

Vậy, phải làm sao để lớp nền bền màu, lâu trôi suốt cả ngày mà không phải dặm đi dặm lại nhiều lần? Nếu bạn muốn đạt được làn da hoàn hảo, căng bóng và rạng rỡ, bạn nên học ngay các đơn giản được Emdep.vn gợi ý dưới đây:

1. Lấy đá viên chườm lên da mặt trước khi dùng kem nền

Bước quan trọng nhất bạn nên làm trước khi thực hiện tán kem nền là dùng đá viên cho vào khăn xô và chườm lên mặt, đồng thời massage da mặt, giữ khoảng 5 phút để se khít lỗ chân lông, da mịn màng hơn. Sử dụng đá chườm lên da trước khi dùng kèm nền có tác dụng làm cho lớp kem nền dễ dàng bám trên da và giữ chúng không bị trôi đi.

2. Sử dụng kem che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm có thể giúp cho lớp nền của bạn bền lâu hơn. Bạn nên dùng kem che khuyết điểm trước khi áp dụng kem nền. Tán kem che khuyết điểm ở bọng mắt, mũi, môi và trên trán, điều này sẽ giúp bạn che đi những nốt mụn, vết thâm xấu xí để có được làn da mịn màng căng bóng.

3. Đừng bỏ quên kem lót dạng lỏng

Sau khi áp dụng kem che khuyết điểm, bạn nên sử dụng kem lót dạng lỏng, nhanh tiệp vào da để lớp nền của bạn giữ được lâu hơn. Sử dụng kem lót dạng lỏng có thể giúp giảm dầu tối đa vùng chữ T và cũng ngăn ngừa lớp kem tan chảy.

4. Sử dụng kem nền phù hợp với da

Bạn nên sử dụng kem nền phù hợp với loại da cũng như làn da của bạn. Điều này sẽ giúp lớp nền tự nhiên nhất, đặc biệt không gây kích ứng hay mụn trứng cá.

5. Sử dụng giấy thấm

Dù có cố gắng kiểm soát dầu và mồ hôi bằng nhiều cách thì bạn cũng khó lòng ngăn mồ hôi tuôn chảy trên da trong những ngày nắng nóng. Cách hay nhất trong tình huống này là bạn cần hút bớt lớp dầu thừa trên mặt bằng giấy thấm dầu, tập trung vào những vùng có nhiều dầu như trán, vùng chữ T và bên dưới mắt, bạn sẽ thấy giấy thấm dầu phát huy công dụng rất hiệu quả. Thủ thuật này sẽ cho phép nền tảng của bạn kéo dài hơn.

6. Tản kem nền bằng ngón tay

Một thủ thuật đơn giản giúp trang điểm của bạn kéo dài hơn là sử dụng ngón tay của bạn. Bạn nên sử dụng ngón tay để tán kem nền lên da và chắc chắn rằng bạn di chuyển theo cùng một hướng.

7. Sử dụng xịt khoáng

Sử dụng xịt khoáng có thể làm cho lớp nền kéo dài lâu hơn, giúp cho làn da của bạn trông tự nhiên và rạng ngời hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *